Cách làm sữa chua nha đam đơn giản mà siêu ngon cho mùa hè

Sữa chua không những là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp da hữu hiệu. Những ngày hè oi ả được thưởng thức ly sữa chua mát lạnh, ngon lành lại đảm bảo dinh dưỡng thì còn gì bằng. Nào hãy cùng Ẩm Thực Ngon Mỗi Ngày học cách làm sữa chua nha đam đơn giản mà siêu ngon cho mua hè nhé!

cach-lam-sua-chua-nha-dam

Từng miếng sữa chua mềm dẻo, ngọt dịu quện lẫn hương vị nha đam thanh thanh, dai dai sần sật tan dần trong miệng, còn đọng nguyên mùi hương cực kỳ hấp dẫn sẽ khiến bạn phải mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 8 hũ lớn để đựng sữa chua
  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 nhánh nha đam
  • 1 lon nước sôi (có thể dùng ngay hộp sữa đặc để đong)
  • 250gam sữa chua cái
  • 2 lon sữa tươi không đường.

 

Các bước làm sữa chua nha đam đơn giản mà siêu ngon:

Bước 1: Nha đam cắt bỏ hoàn toàn phần xanh và gai dọc hai mép lá, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.

cach-lam-sua-chua-nha-dam-don-gian-2

Bước 2: Ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để trong vòng 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.

Qua 5 phút bạn hãy rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt.

Bước 4: Xắt nha đam ra thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.

Bước 5: Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh trong khoảng 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.

Bước 6: Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo nước.

cach-lam-sua-chua-nha-dam-don-gian-1

Bước 7: Sữa đặc đổ ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.

Bước 8: Tiếp đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Sau đó, cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà đều vào với nhau. Lọc hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.

cach-lam-sua-chua-nha-dam-don-gian-6

Bước 9: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được) và xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.

cach-lam-sua-chua-nha-dam-don-gian-5

Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để khoảng 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi sao cho nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa là vừa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng ở 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế trong khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.

cach-sua-chua-nha-dam-don-gian

Những lưu ý khi làm sữa chua nha đam:

– Lò nướng bạn chỉ bật 1 lần rồi tắt.

– Khi khuấy sữa nên khuấy theo 1 chiều và nhẹ nhàng.

– Nha đam cần làm thật sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa.

>>>> Xem thêm: 

Leave a comment